Site icon Việt Gia Trang

Liên quân mobile: phân tích lối chơi Nakroth trong tay Funny Gaming TV

Chào tất cả các bạn, lại là mình đây. Kì nghỉ tết vừa qua thì các anh em học sinh sinh viên lại được bonus thêm 1 tuần ở nhà nữa vì virus caralo, à quên virus corona chứ. Trong thời gian này thì anh em đã leo đến bậc rank gì rồi? Mình thì bận quá còn chưa kịp reset rank cơ (haha). Và trong thời gian này, mình thấy rất thú vị khi xem những video của anh Funny

Sơ lược về Funny Gaming TV

Trở lại với bài viết, vì chưa có clip nên hôm nay mình sẽ viết 1 bài về anh chàng Funny Gaming TV. Như các bạn đã biết, Funny là 1 youtuber rất rất nổi tiếng. Anh sở hữu 1 kênh youtube với lượng sub gần đạt 1,8 triệu người. Anh chàng này rất được cộng đồng Liên quân mobile không chỉ bởi kĩ năng cao mà còn vì cách hướng dẫn lối chơi, cách nói chuyện khôi hài bá đạo của mình. Đến bây giờ, diện mạo của anh vẫn còn là ẩn số với nhiều người. Anh chàng này được biết đến với những video hướng dẫn cách chơi nhưng nổi bật nhất vẫn là Nakroth.

Phân tích lối chơi Nakroth của Funny:

VIDEO:

Các bạn hãy xem video về Nakroth của Funny trong này nhé:

Phân tích đội hình:

Theo phán đoán của mình thì đây là một trận rank đầu mùa vì 5 người chơi đều ở rank kim cương và tinh anh. Đội hình 2 bên khá không cân đối, khi 1 bên toàn là những vị tướng mạnh đầu game( nak, raz, sephera,flo) còn 1 bên lại toàn những vị tướng phải đợi late và đợi trang bị( slimz, yorn, ngộ không, lauriel). Với đội hình này thì Nakroth như hổ mọc thêm cánh. Vì chỉ cần thêm bùa xanh, hắn có thể bay ra bay vào, lượn lách cả bản đồ mà chẳng lo sợ ai có thể làm thịt mình . Hơn nữa Nak lại rất thích thú khi có thể dễ dàng làm thịt Yorn, Ngộ Không hay thậm chí Slimz dễ dàng do họ đều có lượng máu mỏng.

Và team bạn mắc một sai lầm đó là mang Athur đi support. Mình công nhận Athur là một vị tướng công thủ toàn diện, nhưng hắn ta phù hợp để đi solo đường để đeo bám, gây khó chịu, còn để hắn đi sp thì ad sẽ không được bảo kê, còn athur cũng chậm tăng tiến.Còn ở phía đối diện lại có những vị tướng sẵn sàng ăn thịt kẻ địch như Nak, Raz, Flo, và còn 1 bà cực kì khó chịu là Sephera.

Dựa vào đội hình này, chắc chắn cách chơi phải là ép giao tranh từ đầu game, tận dụng hết thế mạnh của mình không cho kẻ địch lớn lên. Ai cũng biết khi late thì Yorn, Slimz, Khỉ, Lauriel sát thương khủng như nào, còn Athur thì trâu ra sao.

Phân tích cách chơi:

Trang bị, phù hiệu, bảng ngọc:

Không có gì cần thắc mắc khi rìu leviathan chưa tăng sức mạnh: funny chọn lối trang bị full công cho nak để sốc chết thật nhanh những mục tiêu yếu máu.

Ngọc: đỏ 7v tỉ lệ chí mạng, 3v công vật lí xuyên giáp

Xanh: 10 viên công vật lí xuyên giáp

Tím: 7v hút máu, 3v tốc đánh tốc chạy

Phù hiệu: tất nhiên là ma tính để có combo 5 chiêu nhé:))

Hướng đi rừng:

Với một Nakroth cực cơ động từ đầu game, việc kiểm soát các bãi quái là không hề khó. Điểu đáng nói ở đây là không giống cách đi rừng truyền thống là ăn bùa nhà trước, thì anh chàng chọn cách cướp bóc. Ngay từ lv1, Funny đã kêu gọi Shephera ở gần đường mid để lấy tầm nhìn, rồi lập tức nhảy sang trừng trị chính xác. Theo mình thấy thì đây là 1 quyết định khá mạo hiểm, tính hên xui rất cao, không khuyến khích anh em làm theo nhé.

Ngay sau khi có cho mình bùa xanh, thỏ Slimz đội bạn thì thọt, Nak lại sờ đến bùa đỏ. Như mình đã nói ở trên, Athur đi sp thì nào cản được ai đúng không? Nhưng may cho thỏ là vẫn giữ được bùa. Nhận ra không ăn được gì, Funny lập tức rút về ăn hết cho mình bãi quái rừng nhà.

Nakroth đạt lv4 trong khi Slimz mới vừa đạt lv3

Hướng gank:

Khi vừa đạt cho mình lv 4, Funny lập tức di chuyển ra đứng rình bụi đường mid. Mục tiêu của anh ta chính là một Lauriel chưa có đồ. Đúng vậy, chỉ với 1 combo cơ bản, anh ta đã đưa Lauriel lên bảng đếm số. À, vì dùng ma tính nên để tối ưu, hãy cố gắng dùng xong 2 lần chiêu 1 nhé.

Ngay sau đó anh di chuyển xuống đường tà thần để làm thịt Ngộ Không, bỏ qua con rồng đầu. ( thịt được ngộ không tuy hơi cực khổ nhé). Lí do mà funny chọn gank Ngộ Không chứ không gank rồng là vì lí do gì?:

Vì một số lí do khá buồn cười, kế hoạch cướp bùa xanh vỡ lở nhưng Nak vẫn kịp lấy 1 trụ. Rồi nak trong tay funny lại trở về với vòng rừng của mình. Sau đó thì hắn lại đi rình rập những kẻ yếu máu, những Lauriel, những Yorn trong sự bất lực của Athur. Ăn xong mạng thì lại vào rừng cướp bóc, thật là khổ cho thỏ mà.

Khi funny đã tạo được khoảng cách quá lớn về lượng vàng so với đối phương, thì việc gank team không phải là khó. Cứ ăn hết quái rồi lại đi ăn lính đẩy đường, rồi sau đó lại đi cướp rừng rồi đi săn mạng.

Tận dụng lợi thế để snowball:

Khi Nak đã quá xanh thì dù cho là yorn, là slimz, lauriel hay athur đi nữa thì cũng bị hắn thịt hết. Chả mấy chốc Nak đã có 12 mạng.

Chơi Nak nói riêng hay những vị tướng sát thủ nói chung thì không nên quá nhây. Funny hiểu được điều này, anh đã cùng đồng đội lấy thật nhanh 3 đường lính siêu cấp để rồi endgame.

Tổng kết:

Chơi Nakroth để thành thạo như Funny Gaming TV cực khó, cần 1 khoảng thời gian luyện tập khá dài. Quan trọng nhất khi chơi Nak là phải farm thật nhiều. Nếu bạn xanh đầu game, bạn có thể ép giao tranh và snowball trận đấu dễ dàng. Còn nếu bạn hơi thọt thì cũng đừng vội nản. Hãy dùng sự cơ động của mình để đi đẩy lẻ, chặn lính để kéo dãn thế trận. Chúc các bạn chơi game vui vẻ.

Exit mobile version