Site icon Việt Gia Trang

Chỉ số AQI là gì? Cách kiểm tra mức ô nhiễm không khí AQI nhanh nhất

chỉ số AQI

chỉ số AQI

Chỉ số AQI là một thước đo thể hiện mức độ ô nhiễm không khí xung quanh chúng ta. Chỉ số này được sử dụng để đo mức độ ô nhiễm của không khí ảnh hưởng như thế nào đến với sức khỏe con người. Hiện tại nhiều quốc gia trên thế giới đã sử dụng chỉ số này trong đó có Việt Nam.

Hãy tham khảo chỉ số AQI này hằng ngày để chuẩn bị thật tốt trước khi ra ngoài và đảm bảo an toàn cho sức khỏe nhé!

Còn nếu bạn chưa hiểu rõ về chỉ số AQI. Dưới đây Vietgiatrang sẽ giới thiệu chi tiết về chỉ số này và cách kiểm tra chỉ số AQI nhanh nhé!

Tìm hiểu về chỉ số AQI

AQI là viết tắt của Air Quality Index, chỉ số này được dùng để báo cáo chất lượng hằng ngày của không khí. Như vậy chung ta nên biết rằng chỉ số AQI càng cao thì chất lượng không khí càng thấp (chúng tỷ lệ nghịch với nhau).

Cơ quan bảo vệ môi trường Hoa Kỳ – EPA tính toán chỉ số AQI thông qua 5 thông số ô nhiễm không khí chính:

EPA đã thiết lập các tiêu chuẩn không khí để bảo vệ sức khỏe cộng đồng với một thang đo màu sắc. Mỗi màu sắc thể thiện một mức độ ảnh hưởng của không khí đến sức khỏe con người. Bạn có thể quan sát bảng màu dưới đây:

Cách xem chỉ số AQI chính xác nhất

Để xem chỉ số AQI bạn có thể truy cập vào một số trang web chuẩn hoặc tải một ứng dụng có chức năng tương ứng. Bạn có thể check chỉ số ô nhiễm không khí nhanh trên:

Website:

App:

Cách làm giảm sự ảnh hưởng của ô nhiễm không khí đến sức khỏe

VietGiaTrang sẽ đưa ra một số giải pháp để giảm sự ảnh hưởng của ô nhiễm không khí đến sức khỏe chúng ta như sau:

Bạn đã hiểu rõ về chỉ số AQI hay chưa! Hy vọng rằng bài viết này sẽ đem tới bạn nhiều thông tin hữu ích. Chúc bạn đọc luôn có một sức khỏe thật tốt.

Exit mobile version