Việt Gia Trang

Cách viết mũ trong word, tạo chỉ số trên, chỉ số dưới cực dễ

viết mũ trong word

Số mũ đặc biệt được sử dụng trong các văn bản toán học, hóa học… Vậy nên khi soạn văn bản về lĩnh vực này thì việc viết số mũ trong word là điều thường xuyên gặp phải.

Nếu bạn đã quên cách viết mũ trong word, bạn chưa biết cách chèn mũ, chèn chỉ số trên, chỉ số dưới trong word. Cùng xem ngay hướng dẫn chi tiết dưới đây nhé!

Cách 1: Viết mũ trong word bằng Font

Sử dụng Font chữ có sẵn của Word để viết số mũ là cách cơ bản nhất. Cách thực hiện như sau:

Bạn vào tab Home trong Word => Chọn nút có biểu tượng x bình phương như hình dưới đây => Sau đó hãy nhập chỉ số mũ bạn muốn.

Về tab Home và chọn biểu tượng x bình phương

Khi nhấn nút này, con trỏ ở trạng thái chỉ số trên. Để thoát khỏi chế độ này bạn chỉ cần nhấn lại một lần nữa vào biểu tượng này.

Tương tự bạn cũng có thể chọn chỉ số dưới để viết trong một số phép toán học đặc biệt. Cách viết chỉ số dưới cũng tương tự. Bạn nhấn vào nút bên cạnh của nút x bình phương vừa rồi.

Gõ chỉ số mũ mà bạn muốn

Cách 2: Viết mũ trong word bằng phím tắt

Tạo số mũ trong font word khá dễ dàng, tuy nhiên việc thao tác ấy đòi hỏi bạn phải sử dụng cả chuột và bàn phím. Điều này có thể gây ra sự bất tiện và giảm tốc độ soạn thảo.

Để việc soạn thảo văn bản có chỉ số trên, dưới trở nên nhanh hơn bạn có thể thao tác ngay trên bàn phím.

Ví dụ:

Ở đây mình muốn biến chữ H2O thành ký hiệu của nước trong hóa học. Mình sẽ bôi đen số 2 và nhấn phím Ctrl +

Cách 3: Cách viết số mũ bằng Equation

Cách chuyên nghiệp nhất để viết chỉ số trên/ chỉ số dưới trong word đó là sử dụng Equation. Để làm điều này bạn cần nhấn vào tab Insert sau đó chọn nút Equation ở góc bên phải.

Sau đó một loạt các dạng thức đặc biệt được trình bày trong thanh công cụ. Bạn hãy chọn vào biểu tượng Script và chọn ô đầu tiên để viết số mũ.

Ô to ở dưới là cơ số còn ô vuông nhỏ ở trên là chỉ số mũ. Với cách viết mũ trong word này bạn có thể viết các dạng số mũ phức tạp hơn. Ví dụ số mũ của số mũ. Tương tự trong mục Script này còn cung cấp cho bạn:

Trên đây chính là 3 cách viết mũ trong word nhanh và đơn giản nhất. Nếu bạn đang gặp khó khăn với các công thức số mũ… Hãy theo dõi ngay và chia sẻ về cách tạo và chèn số mũ thuận tiện nhất nhé!

Exit mobile version