Việt Gia Trang

Hướng dẫn cách sửa lỗi Laptop không vào được Wifi cực dễ

Laptop không vào được Wifi

Laptop không vào được Wifi, kết nối của bạn bị chậm hơn, hoặc đôi máy tính bị đơ, không kết nối được. Nguyên nhân có thể do máy tính của bạn đang giới hạn một số phương thức truy cập internet.

Nếu bạn đang gặp phải vấn đề như vậy, bài viết này Vietgiatrang sẽ hướng dẫn bạn cách sửa nó nhanh nhất!

Cách 1. Chạy Troubleshoot

Khắc phục lỗi laptop không vào được wifi

Các máy tính chạy hệ điều hành Windows có các công cụ khắc phục sự cố tự động. Chúng ta hãy xem ngay cách sử dụng công cụ này để sửa lỗi laptop không vào được Wifi nhé!

Đối với Window 7

Bạn dùng phím trên bàn phím hoặc nút gạt để bật kết nối không dây trên máy tính. Hãy đảm bảo màu đèn báo wifi đã sáng.

Lưu ý: Nút kết nối không dây trên bàn phím có biểu tượng của Wifi. Còn nếu bạn không thấy phím này trên bàn phím. Có thể máy tính của bạn thiết kế một nút trượt để cho phép bật kết nối Wifi.

>> Khi bạn bật wifi rồi, hãy thử kết nối lại vào mạng không dây một lần nữa. Nếu nó hoạt động thì vấn đề của bạn đã được giải quyết. Nếu bạn không thể tìm phím kết nối wifi, đèn báo vẫn không bật hoặc sự cố vẫn tiếp diễn. Hãy tham khảo các bước tiếp theo.

Đối với Windows 10

Màn hình Troubleshoot setting

Đợi quá trình gỡ rối thực hiện cho đến khi hoàn thiện và đọc các kết quả.

Nếu phần mềm tìm thấy một lỗi thì hệ thống sẽ hiển thị thông tin về lỗi và cách khắc phục. Bạn hãy thực hiện theo cách của hệ thống gợi ý để sửa lỗi. Sau khi thực hiện xong hãy kết nối lại vào Internet để kiểm tra. Nếu lỗi vẫn không được sửa, bạn hãy chuyển qua cách thứ 2 ngay dưới đây.

Cách 2: Kiểm tra và thiết lập lại phần cứng

Đôi khi việc đặt lại (thiết lập lại) laptop và các phần cứng khác có liên quan là cần thiết để giúp bạn sửa lỗi laptop không vào được wifi.

Bạn làm theo các bước sau:

Cách 3: Cài đặt lại driver Wireless Network Adapter

Màn hình device manager hãy chọn Action>> Scan for hardware changes

Việc cài đặt lại driver mạng sẽ xóa sạch tài khoản đăng kí và thiết lập lại tất cả các cấu hình mạng không dây. Chúng có thể giúp bạn kết nối vào Wifi trở lại.

Sau đây là cách cài đặt lại driver:

Bạn sẽ cần sử dụng Windows Device Manager để gỡ cài đặt gỡ bộ điều hợp không dây- wireless adapter trước khi cài đặt driver.

Cách 4: Cập nhật driver mạng không dây

Chọn driver wifi bạn đang sử dụng

Thỉnh thoảng, bạn sẽ cần tải xuống và cài đặt phiên bản mới nhất của driver cho bộ điều hợp Wifi hoạt động. Bởi nếu dùng các phiên bản cũ các kết nối thường hoạt động chậm hoặc bị ngắt đoạn.

Lưu ý:

Trước khi tải xuống bất kỳ driver nào. Bạn cần biết về loại máy tính mình đang sử dụng. Sau đó hãy sử dụng website chính thức của công ty sản xuất laptop để tải xuống bản driver phù hợp và mới nhất.

Điều đáng nói là đôi khi nhà sản xuất máy tính không thể cung cấp bản cập nhật phần cứng Wifi chính xác. Lúc này hãy tải xuống các phần mềm từ website mà bạn tin tưởng.

Cách tải driver mới nhất một cách chính xác:

Hãy ghi lại tên nhà sản xuất và ngày sản xuất
Chọn Hardware IDs

Kết luận:

Trên đây là 4 cách đơn giản để bạn sửa lỗi laptop không vào được Wifi tại nhà. Hãy làm theo các bước và khắc phục vấn đề về wifi nhanh chóng nhé! Còn nếu gặp khó khăn ở bất kỳ bước nào. Hãy để lại comment bên dưới để được giải đáp chi tiết nhé!

Cảm ơn các bạn đã quan tâm bài chia sẻ này!

Xem thêm: Cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên win 7 nếu bạn quan tâm!

Exit mobile version