Site icon Việt Gia Trang

Tại sao nên mua tượng đồng nghệ thuật ở Hà Nội?

Nhắc đến đồ đồng, không thể không nhắc đến khu vực miền Bắc nước ta. Cùng điểm danh 5 lý do tại sao nên mua tượng đồng nghệ thuật ở Hà Nội nhé.

1. Nơi giao thoa các làng nghề đúc đồng xung quanh – mua tượng đồng nghệ thuật ở Hà Nội

Khi tìm mua tượng đồng nghệ thuật ở Hà Nội, bạn sẽ trải nghiệm được sự đa dạng về kiểu dáng, phong cách, mẫu mã. Sự kết hợp tinh túy của nhiều làng nghề truyền thống, tạo nên sản phẩm độc đảo. Trong đó, có không ít làng nghề được hình thành lâu đời, trải qua năm tháng, cùng sự phát triển, sinh ly của dân tộc. Hà Nội là nơi giao thoa của các tỉnh xung quanh. Trải dài bên bờ sông Hồng, nơi lưu truyền về một nền văn minh châu thổ đã qua đi. 

Nhưng nền văn minh ấy vẫn được lưu truyền cho đến hiện tại. Được gìn giữ, phát triển qua các thế hệ con cháu của làng nghề. Nổi bật nhất khi nhắc đến các làng nghề đúc đồng xung quanh phải kể đến:

1.1. Làng đúc đồng Ngũ Xã 

Mua tượng đồng nghệ thuật ở Hà Nội, bạn đừng bỏ lỡ dòng sản phẩm đến từ làng Ngũ Xã. Nay thuộc quận Mỹ Đình, Hà Nội. Làng nghề trải qua hàng trăm năm lịch sử, là một trong số ít những làng nghề còn tồn tại và lưu truyền đến ngày nay. Sự kết hợp với nền văn hóa của người Việt cổ, cùng sự hiện đại hóa của thời đại. Giá trị tượng đồng Ngũ Xá vẫn còn được trân trọng.

Làng nghề nổi bật với các sản phẩm từ đồ đồng thau. Một dạng đồng phổ biến trong sinh hoạt, sản xuất của người dân Việt từ xưa đến nay. Đúc đồng dường như trở thành nghề “kiếm cơm manh áo” của người dân nơi đây. 

Nghệ thuật đúc đồng được thể hiện trong từng chi tiết điêu khắc. Sự khéo léo, tinh tế của ông cha được truyền lại cho thế hệ con cháu. Những tác phẩm tượng đồng về Đức Phật được lưu danh, to lớn, kì vĩ và sáng bóng. Sản phẩm chất lượng, thu hút đông đảo người tìm kiếm.

1.2. Làng nghề Đại Bái – nơi giao thoa mua tượng đồng nghệ thuật ở Hà Nội

Sự phát triển của nền kinh tế, sự hiện đại hóa trong các phương thức trao đổi, buôn bán. Tượng đồng các làng nghề trở nên phổ biến tại Hà Nội. Là trung tâm thủ đô của cả nước, nơi đặt các cơ quan đầu não của dân tộc. Sự phát triển giao thoa giúp nơi đây trở thành điểm đến lý tưởng cho các ngành nghề. 

Hiện nay, các sản phẩm từ đồng có xuất xứ từ làng nghề Đại Bái, Bắc Ninh đã được mở rộng cung cấp tại Hà Nội. Các chi nhánh, đơn vị cung cấp tượng đồng nghệ thuật. Làng nghề Đại Bái được biết đến là một trong những làng nghề có tuổi đời lớn nhất vẫn còn tồn tại cho đến hiện nay. Những sản phẩm được đúc, chạm trổ tinh tế, chuyên nghiệp. Mang một nét rất riêng của người con xứ Bắc Ninh. 

1.3. Một số làng nghề khác

Mua tượng đồng nghệ thuật ở Hà Nội, đừng bỏ qua Lê Gia group. Được biết đến là đơn vị chuyên cung cấp, sản xuất các mặt hàng sản phẩm đồ đồng. Là đơn vị có tiền thân từ làng nghề Đông Sơn, Thanh Hóa. Trong những giai đoạn ban đầu, làng Đông Sơn, nổi tiếng với các sản phẩm về đồ đồng cổ. Là sự giao thoa của hai nền văn minh cổ đại và hiện đại.

Tính đến thời điểm hiện nay, các dòng sản phẩm của đơn vị đã được mài dũa, sáng bóng hơn. Chú trọng trong từng chi tiết, đa dạng về mẫu mã, sản phẩm. Đặc biệt, chất liệu đồng vàng thau được các nghệ nhân cẩn trọng điêu khắc, nung, nấu kỹ càng, tinh tế hơn.

2. Nơi hội tụ các cơ sở cung cấp “đỉnh” trong mua bán tượng đồng nghệ thuật ở Hà Nội

Là một trong những trung tâm văn hóa, buôn bán, kinh tế hàng đầu cả nước. Hà Nội thu hút đông đảo các đội ngũ, tầng lớp kinh doanh khác nhau. Mua bán nhộn nhịp. Trong đó, phải kể đến cả thế giới đồ mỹ nghệ. Các quận của Hà Nội được xây dựng nhiều cơ sở cung cấp mua bán tượng đồng nghề thuật. Sự đa dạng hóa, phong phú về chất liệu, mẫu mã, sản phẩm cho phép người dùng chọn lựa dễ dàng hơn.

3. Cái nôi nền văn minh Sông Hồng, Sông Mã – mua tượng đồng nghệ thuật ở Hà Nội

Hà Nội không chỉ là “Hoàng Thành Thăng Long” của dân tộc. Đó còn là cái nôi chứng kiến, trải qua sự hưng suy của nền văn minh sông Hồng. Sự ra đời của nhà nước Văn Lang, Âu Lạc trên vùng đất Bắc Bộ, Bắc trung bộ. Sự phát triển từ thời các Vua Hùng, từ thời kỳ đồ đồng Phùng Nguyên đến Đông Sơn. Từ thời kỳ đồ đá, đồ đồng thau tới sự phát triển rõ rệt dưới các triều đại của dân tộc. 

Lịch sử đã qua, nhưng nền văn minh ấy vẫn mãi tồn tại trong dân tộc Việt. Là minh chứng về cội nguồn. Là minh chứng về sự ra đời của cách mạng luyện kim. Sự khai phá, hình thành, phát triển về nghề đúc đồng. Nền văn minh sông Hồng – nền văn minh của dân tộc.

4. Đội ngũ chuyên gia, sản phẩm đa dạng mẫu mã, tinh tế, đẹp mắt

Phần lớn, nghề đúc đồng phát triển ở khu vực phía Bắc. Tại đây có đội ngũ chuyên gia, khảo cổ cùng các thợ lành nghề mỹ nghệ. Sự góp mặt đông đảo các chuyên gia, giúp khu vực này phát triển về mẫu mã sản phẩm. Không chỉ đồ dùng sinh hoạt, đồ thờ cúng, tượng đồng, chuông khánh hay các bức tượng vĩ nhân kích thước lớn cũng xuất phát từ đây. 

5. Giá thành phù hợp – mua tượng đồng nghệ thuật ở Hà Nội

Tượng đồng nghệ thuật ở Hà Nội thường có nhiều mức giá, phù hợp với twufng mục đích, nhu cầu sử dụng khác nhau. Một tượng đồng có thể nằm trong mức giá từ 500.000 – 70.000.000 VND. Điều này tùy thuộc vào chất liệu, kích thước, mẫu mã của bức tượng. Bạn hoàn toàn có thể chọn cho gia đình mình sản phẩm phù hợp ở tầm trung mà chất liệu tốt ở đây. 

Mua tượng đồng nghệ thuật ở Hà Nội là lựa chọn đúng đắn, tuyệt vời. Với sự đa dạng về mẫu mã, chất lượng mặt hàng tốt, chắc chắn rằng bạn sẽ chọn cho mình một sản phẩm ưng ý nhất. 

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Exit mobile version