Site icon Việt Gia Trang

Cách thu hồi gmail đã gửi trên điện thoại và máy tính cực dễ

thu hồi gmail đã gửi

thu hồi gmail đã gửi

Bạn đang gửi thư qua gmail và chợt phát hiện ra nội dung gửi có sai sót hoặc gửi nhầm địa chỉ người nhận. Làm thế nào khi mà bạn đỡ là bấm nhấn nút Send đây. Ngay sau đây Vietgiatrang sẽ hướng dẫn bạn cách thu hồi gmail đã gửi trên điện thoại và trên máy tính vô cùng đơn giản như sau:

Cách thu hồi gmail đã gửi trên điện thoại

Trong trường hợp bạn đã soạn tin nhắn và nhấn nút Send để gửi gmail đi.

Sau khi gửi mail phần mềm sẽ trở lại màn hình trang chủ và phía góc dưới màn hình có một phần màu đen. Ở phần này ta sẽ thấy nó có chữ Đã gửiHủy. Khi muốn thu hồi, bạn hãy nhấn vào chữ “Hủy” để thu hồi gmail đã gửi.

Sau khi nhấn nút Hủy phần mềm sẽ được bạn trở về màn hình soạn tin để sửa lại phần thông tin bị sai trong gmail. Nếu bạn muốn hủy gmail này bạn chỉ cần nhấn phím trở về trên điện thoại là được.

Tuy nhiên có một lưu ý rằng dòng thông báo “Đã gửi” cho phép bạn hủy chỉ tồn tại trong 5 giây. Sau 5 giây bạn sẽ không thể thu hồi gmail lại được nữa. Chính vì thế khi gửi mail bằng điện thoại bạn hãy cân nhắc thật kỹ trước khi ấn nút Send để tránh nhầm lẫn nhé.

Cách thu hồi gmail đã gửi trên máy tính

Thu hồi gmail đã gửi trên máy tính có phần dễ dàng hơn vì nó có thể kéo dài thời gian Hủy. Trước tiên bạn cần set up/ cài đặt thời gian có thể hủy, thu hồi tin nhắn Gmail nhé!

Để kéo dài thời gian hủy gmail đã gửi bạn hãy vào nhấn vào biểu tượng bánh răng. Sau đó chọn “See all settings“.

Khi đó một màn hình mới hiện lên, bạn chú ý đến mục “Undo Send” trong bảng bên trái. Ở mục Send cancellation period có mũi tên thả xuống. Bạn nhấn vào đó và chọn giá trị max là 30. Với hành động đó bạn đã cài đặt cho thời gian hủy là 30 giây. Đây cũng chính là thời gian hủy tối đa cho phép của gmail.

Tiếp theo chúng ta sẽ đến với tình năng thu hồi gmail đã gửi!

Bước 1: Chúng ta sẽ thử gửi một gmail và thu hồi nó nhé. Bạn hãy nhấn nút Compose >> Chọn gửi gửi tới >> Soạn tin >> Nhấn nút Send.

Bước 2: Khi đã gửi xong góc dưới bên trái của màn hình sẽ hiện ra thông báo có nền màu đen với 3 phần: Message sent, Undo, View message. Để thu hồi bạn hãy nhấn vào phần “Undo“.

Sau đó sẽ xuất hiện thông báo “Sending undone” tức là bạn đã hoàn tác thành công. Tương tự như trên điện thoại phần tin nhắn sau khi được thu hồi sẽ hiện lên để bạn có thể chỉnh sửa.

Kết luận:

Trên đây chính là 2 cách giúp bạn thu hồi gmail đã gửi trên điện thoại và máy tính. Lưu ý 2 cách trên chỉ cho phép bạn thu hồi mail trong vòng 5 – 30s sau khi nhấn nút gửi. Vậy nên hãy cân nhắc kiểm tra email đã gửi nhanh để có thể thu hồi, sửa đổi sớm. Hoặc đơn giản là kiểm tra thật kỹ email trước khi gửi chúng đi nhé!

Exit mobile version