Site icon Việt Gia Trang

Cách tạo mã QR cá nhân cực dễ, mang dấu ấn cá nhân

cách tạo mã QR

cách tạo mã QR

Trước đây mã QR được sử dụng chủ yếu để thanh toán trong mua bán, hay sử dụng trong bảo mật. Tuy nhiên ngày nay mã QR được sử dụng rất thông dụng để truyền tải nhiều nội dung:

Vậy thì tại sao bạn không tự tạo một mã QR để gửi cho người thân mình. Ngay sau đây Vietgiatrang sẽ hướng dẫn bạn cách tạo mã QR dễ nhất từng thấy. Chúng ta hãy cùng nhau khám phá nhé!

Cách tạo mã QR đơn giản

Đầu tiên chúng ta sẽ học cách tạo ra một mã QR đơn giản và có thể sử dụng được. Để thực hiện đầu tiên bạn cần truy cập vào Website theo link dưới đây:

https://www.unitag.io/qrcode

Đây là một website chuyên nghiệp trong việc tạo mã QR miễn phí và đẹp mắt. Sau khi truy cập đường link bạn có thể thấy trang web rất trực quan với 2 phần:

Ví dụ tạo một mã QR trỏ tới website

Trong đây mình sẽ làm ví dụ để tạo ra một mã QR dẫn đến một website nhé:

Bước 1: Trong mục QR code type chúng ta chọn tab Web and social networks. Bên dưới tab này có mục enter your URL bạn hãy paste link vào trường này và nhấn nút Confirm để xác nhận.

Bước 2: Cuối cùng chúng ta chỉ cần nhấn vào nút Download the QR code như hình miêu tả bên dưới là có thể tải xuống mã QR của riêng mình nhé.

Ngoài chức năng tạo mã QR trỏ đến một trang web, unitag còn giúp chúng ta tạo ra các mã QR kiểu khác nữa:

Bạn hãy chuyển sang tab Other types, ở đó chúng ta có thể thấy các loại như:

Nếu bạn muốn tạo ra những mẫu mang kiểu dáng đặc biệt hãy thể tham khảo ở phần dưới đây.

Cách tạo mã QR đẹp mang dấu ấn riêng

Trên web unitag.io QR code có thể được biến tấu với nhiều mẫu, icon, màu sắc khác nhau. Để thực hiện điều này, sau khi bạn đã nhấn nút Confirm hãy chú ý đến mục 2 là Customization.

Tại đây bạn thấy nó có một số chức năng như:

Ví dụ cách tạo mã QR có logo và màu sắc đẹp

Một logo hay icon đính trên mã QR sẽ giúp mã QR trở nên ấn tượng hơn. Chẳng hạn bạn gửi cho con mình một mã QR trỏ tới các câu truyện hay. Bạn có thể chèn icon chẳng hạn như hình doraemon nếu con bạn yêu thích nó.

Để làm như vậy bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Bạn paste đường link tới website bạn muốn trỏ tới sau đó nhấn Confirm

Bước 2: Tại mục Customization bạn hãy chọn Logo sau đó tại trường Image bạn hãy nhấn nút Upload để tải lên hình icon.

Bước 3: Sau khi nhấn nút Upload sẽ có thêm các lựa chọn để bạn tùy chỉnh:

Bước 4: Quan sát QR ta thấy nó được thêm icon hình như ta mong muốn bên trên. Để tạo màu sắc bắt mắt hơn cho mã QR chúng ta có thể vào mục Color. Tiếp theo hãy chọn mục Shaded Colors để chọn màu sắc dạng bóng mờ. Thay đổi 2 ô màu sắc Color 1 Color 2 ở bên cạnh chúng ta sẽ có màu sắc mới đẹp hơn.

Bước 5: Cuối cùng chúng ta có thể download mẫu này về máy bằng cách nhấn nút DOWNLOAD THE QR CODE

File tải về và giải nén ra sẽ gồm một số file như hình dưới đây

Kết luận:

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách tạo mã QR cực dễ và đẹp mắt. Đó là mình còn chưa sử dụng hết các hiệu ứng của website cung cấp. Bạn có thể tự mình khám phá thêm các hiệu ứng còn lại để có được những mẫu mã QR đẹp nhất nhé!

Exit mobile version