Site icon Việt Gia Trang

Làm thế nào biết tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa trong bao lâu ? Cách mở FB bị vô hiệu hóa ?

tài khoản fb bị khoá trong bao lâu

Trong thời gian sử dụng mạng xã hội Facebook, đôi khi bạn bất ngờ bị vô hiệu hóa tài khoản của mình mà không biết tại sao. Sẽ có nhiều trường hợp xảy ra, có thể là bạn tự vô hiệu hóa, có thể vì trong quá trình Facebook kiểm tra và phát hiện như một trang Facebook giả mạo nên đã bị vô hiệu hóa và còn nhiều lý do khác nữa. Bài viết này sẽ giúp bạn cách thức mở tài khoản facebook khi bị vô hiệu hóa và cho bạn biết vào tùy trường hợp Facebook sẽ bị vô hiệu hóa trong vòng bao lâu. 

Các bạn cần nắm rõ các tình huống bị khóa / vô hiệu hóa cụ thể của mình để chọn cách mở khóa phù hợp trong danh sách dưới đây:

1/ Tài khoản do bạn tự vô hiệu hóa

Trường hợp này có nghĩa là bạn tự vô hiệu hóa tài khoản của mình.. Nếu tài khoản này là do bạn vô hiệu hóa tạm thời, bạn có thể khôi phục lại bất kỳ khi nào. Tuy nhiên, nếu đã quyết định xóa tài khoản, bạn chỉ có 14 ngày tính từ thời điểm quyết định để đổi ý và đăng nhập lại. Nhưng nếu thật sự muốn xóa tài khoản.Nếu yêu cầu xóa tài khoản đã qua thời hạn 14 ngày, tài khoản của bạn sẽ bị xóa vĩnh viễn và không thể khôi phục lại.

2/ Tài khoản bị Facebook vô hiệu hóa: có rất nhiều trường hợp bị vô hiệu hóa từ facebook, sau đây mình sẽ nói về những trường hợp dễ gặp nhất.

Trường hợp 1 : Tài khoản bị khóa do bạn vô tình chia sẻ những link ảo mà không hề hay biết. 

Trường hợp này bạn chỉ còn có thể gửi yêu cầu cho Facebook kèm them chứng minh nhân dân vào link: https://www.facebook.com/help/contact/logout?id=183000765122339. Thời gian sẽ kéo dài trong khoảng 7 – 30 ngày. Nếu không nhận được tin nhắn chứng tỏ tài khoản của bạn đã bị xóa vĩnh viễn. Còn nếu nhận được bạn cứ truy cập như bình thường là được.

Trường hợp 2: Vô hiệu hóa, cần xác minh danh tính do Bị Facebook tự động khóa vì nghi ngờ tài khoản giả (Có thể tên trên Facebook của bạn không phải tên thật của bạn hoặc ảnh đại diện trước đó không có chân dung của bạn, yêu cầu tải lên giấy tờ tùy thân).

Thời gian để đợi Facebook xem xét sẽ kéo dài trong 24 tiếng.

Sau khi bấm vào link: https://www.facebook.com/help/contact/logout?id=183000765122339 , các bạn cần:

1. Tải ảnh chụp mặt trước của giấy chứng minh nhân dân, bằng lái xe, thẻ học sinh, sinh viên hoặc thẻ thư viện (ảnh chụp cần rõ cả khuôn mặt và chữ ghi trên đó). Tải được 2 đến 3 loại giấy tờ thì càng tốt (ví dụ: cả giấy chứng minh, cả bằng lái xe).

2. Nhập chính xác email hoặc SĐT bạn dùng để đăng ký Facebook.

Trường hợp 3: Khóa tạm thời bắt tải lên ảnh của chính bạn

 Khoảng 3 tiếng đến 48 tiếng để FB xem xét và kích hoạt lại.

Để mở khóa nhanh chóng, là bạn đăng nhập vào tài khoản thì nhận được thông báo yêu cầu tải lên ảnh của bạn. Bạn tải lên ảnh chụp rõ khuôn mặt của bạn và gửi cho Facebook. Thông thường sau khi gửi ảnh, Facebook sẽ cần 1 vài ngày để xem xét ảnh và trong thời gian đó, tài khoản của bạn vẫn bị tạm khóa. Sau vài ngày, nick sẽ tự động mở và bạn có thể đăng nhập bình thường.

Đó là những cách mình thường sử dụng để mở tài khoản. Chúng sẽ rất hữu ích dành cho bạn. Chúc bạn thành công. Nếu bạn có thắc mắc hãy để lại comment bên dưới, ad sẽ giải đáp cho bạn nha.

Xem ngay: Hướng dẫn lấy lại tài khoản Facebook từ A – Z sau đây!

4.4 13 votes
Đánh giá bài viết
Exit mobile version