Site icon Việt Gia Trang

Cách đưa trang web lên google miễn phí chỉ với 3 bước đơn giản

Cách đưa trang web lên google miễn phí chỉ với 3 bước đơn giản

Đưa website lên Google là bước đầu tiên để SEO thành công. Tuy nhiên bạn đã biết cách đưa trang web lên google miễn phí hay chưa? Hãy cùng Vietgiatrang thực hiện 3 bước đơn giản để có thể cập nhật thông tin trang web lên Google nhé!

1. Những điều cần làm trước khi đưa trang web lên Google

Cách đưa trang web lên Google miễn phí không phải là điều khó khăn. Tuy nhiên, bạn cần chuẩn bị kỹ càng cấu trúc và nội dung của trang web trước khi khai báo chúng với Google. Điều này sẽ giúp Google lập chỉ mục trang web của bạn nhanh chóng hơn và cải thiện chất lượng tốt hơn.

1.1 Sắp xếp cấu trúc trang dễ thu thập với Google bot

Có thể lý do khiến trang web không xuất hiện trên Google là do cấu trúc thiết kế của trang web gây khó khăn cho việc thu thập dữ liệu bởi Google. Để giải quyết vấn đề này, bạn cần phải đảm bảo rằng cấu trúc trang web được thiết kế một cách rõ ràng và logic, giúp cả con người và máy tính dễ dàng đọc và hiểu thông tin.

Có hai loại cấu trúc website phổ biến là cấu trúc phẳng và silo. Trong đó, cấu trúc silo được xem là tối ưu hơn vì giúp Google thu thập dữ liệu nội dung một cách hiệu quả hơn.

Do đó, trang web không được phép chứa lỗi khi Google thu thập dữ liệu. Việc này sẽ gây ra sự cố nghiêm trọng và khiến trang web không thể xuất hiện trên Google.

Cấu trúc silo được nhiều người ưa chuộng khi thiết kế website

1.2 Tạo nội dung sáng tạo

Sáng tạo nội dung nhằm thu hút người dùng là cách đưa trang web lên Google miễn phí và hiệu quả nhất. 

Khi tạo website, bạn cần đảm bảo rằng mỗi trang web của bạn luôn có nội dung để hướng tới mục đích của người dùng, đó là tìm kiếm thông tin. Nội dung chất lượng giúp người dùng có trải nghiệm tốt khi “lướt” website của bạn. Từ đó, Google sẽ xét duyệt website của bạn nhanh và dễ dàng hơn. Đặc biệt, nội dung trên trang web chỉ nên nói về một chủ đề chuyên biệt, đừng quá lan man cho người dùng.

Xem thêm: Viết bài chuẩn SEO như thế nào để lên top 1 Google

1.3 Thiết lập trang Google cho doanh nghiệp

Google Doanh nghiệp (Google My Business) là một công cụ hữu ích cho doanh nghiệp để đăng tải thông tin và chia sẻ nội dung trang web của họ với người dùng. Nó tương tự như fanpage trên Facebook, cho phép doanh nghiệp quản lý thông tin của mình trên trình tìm kiếm Google và Google Maps.

Trước khi đưa website của bạn lên Google, hãy tạo và thêm website của bạn vào trang Google Doanh nghiệp. Việc này sẽ giúp trang web của bạn được xét duyệt nhanh hơn bởi Google.

Việc thiết lập Google doanh nghiệp giúp trang web của bạn sẽ dễ dàng được người dùng tìm kiếm hơn. Bên cạnh đó,thông tin rõ ràng và chi tiết về doanh nghiệp sẽ giúp bạn xây dựng uy tín với khách hàng.

1.4 Tối ưu hóa website trên nhiều thiết bị

Hiện nay, việc truy cập thông tin không chỉ giới hạn trên máy tính mà việc sử dụng các thiết bị di động để truy cập internet cũng ngày càng phổ biến. Các website có thể sử dụng giao diện điện thoại là một điểm cộng lớn.

Do đó, việc thiết kế giao diện website và tối ưu hóa cho cả máy tính và điện thoại đã trở thành nhu cầu thiết yếu trước khi tìm cách đưa trang web lên Google miễn phí. Bạn có thể sử dụng mã nguồn mở AMP để thực hiện việc này. Ngoài ra, bạn cũng nên ưu tiên chọn giao thức HTTPS thay vì giao thức HTTP để tăng độ bảo mật cho website.

Vì giao thức HTTPS sử dụng SSL hoặc TLS để mã hóa truy cập trong quá trình truyền tải. Do đó việc sử dụng HTTPS sẽ giúp bảo vệ thông tin của người dùng khỏi bị lộ bí hoặc sửa đổi bởi kẻ tấn công.

2. Cách đưa trang web lên Google miễn phí

Sau khi xây dựng website với nội dung chất lượng, bạn có thể đăng ký trang web của mình trên Google thông qua các bước sau.

Bước 1: Cách đưa trang web lên Google miễn phí bằng Google Search Console

Truy cập vào trang Google Search Console – đây là công cụ miễn phí của Google giúp bạn đăng ký website lên Google, từ đó Google có thể dễ dàng quản lý các trang web trong tìm kiếm.

Bước 2: Điền tên miền website

Sau khi đăng nhập vào được khung thông tin như bên dưới, bạn hãy điền tên miền website mà bạn muốn đưa lên Google và nhấn tiếp tục (continue).

Bước 3: Xác minh quyền sở hữu website

Có rất nhiều cách để xác minh quyền sở hữu trang web, chẳng hạn như xác minh bằng thẻ HTML, sử dụng tài khoản Google Analytics, sử dụng Google Tag Manager hoặc Liên hệ một bản ghi DNS của nhà cung cấp tên miền với Google. Tuy nhiên, cách đưa trang web lên Google miễn phí và đơn giản nhất chính là sử dụng thẻ HTML

Bạn chỉ cần sao chép thẻ meta Google cung cấp và dán vào phần code trên trang web của bạn, thẻ meta này cần nằm trong phần <head> và trước phần <body>. Sau khi hoàn thành, bạn hãy quay lại trang Google Search Console và nhấn vào nút xác minh (verify).

Xem thêm: Top 6 cách chọn từ khóa SEO không thể bỏ qua

3. Cách kiểm tra URL của website đã được Google index hay chưa

Bước kiểm tra này giúp bạn xác nhận được liệu Google đã thu thập thông tin trang web hay chưa. Để từ đó đưa ra phương pháp đẩy thứ hạng website trên Google hiệu quả hơn.

Cách 1: Dùng Google Search Console

Đăng nhập vào Google Search Console, dán địa chỉ URL bạn muốn kiểm tra vào thanh tìm kiếm và nhấn enter. Nếu URL đã được Google thu thập dữ liệu, Google sẽ hiển thị “Google có thể lập chỉ mục URL này”. Nếu chưa, bạn hãy “Yêu cầu lập chỉ mục”.

Dùng Google Search Console kiểm tra Google đã index trang web hay chưa

Cách 2: Dùng cấu trúc Google site:URL

Tại thanh tìm kiếm của Google, bạn hãy nhập cấu trúc site:URL bạn muốn kiểm tra. Ví dụ site:https://vietgiatrang.com/

Nếu website đã được Google index, thì bạn sẽ thấy trang web hiển thị ở mục kết quả và ngược lại.

Hy vọng những chia sẻ trên của Vietgiatrang sẽ giúp bạn hiểu được cách đưa trang web lên Google miễn phí, nhanh chóng và hiệu quả. Hãy thường xuyên theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích về SEO và kỹ thuật liên quan đến Google.

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Exit mobile version